Chia sẻ kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu về Việt Nam

 

Bạn có vốn và đang muốn quần áo từ Quảng Châu về để kinh doanh nhưng bạn không biết thủ tục hay hành trình sang đánh hàng như thế nào. Hùng Thịnh xin chia sẻ một số kinh nghiệm đánh hàng Quảng Châu để các bạn có thể chuẩn bị tốt hơn cho chuyến đi của mình.

Trước tiên, để sang được Trung Quốc, bạn phải có hộ chiếu. Đây là văn bản mà nước Việt Nam công nhận bạn đủ điều kiện để có thể xuất cảnh ra nước ngoài. Bạn có thể làm hộ chiếu tại Phòng quản lý xuất nhập cảnh tại tỉnh mà bạn có hộ khẩu thường trú.Sau khi đã có hộ chiếu, bạn tiến hành xin cấp visa để đi Trung Quốc. Visa Trung Quốc là giấy công nhận của nước Trung Quốc để bạn có thể nhập cảnh vào nước họ. Có rất nhiều loại visa nhưng thường người đi buôn bán, kinh doanh thường sang Trung Quốc bằng visa du lịch. Chính sách, thời gian, lệ phí của việc cấp visa có thể thay đổi theo từng thời gian. Bạn có thể làm visa tại Đại sứ quán Trung Quốc ở Việt Nam tại các địa chỉ: 46 Hoàng Diệu – Hà Nội hoặc 39 Nguyễn Thị Minh Khai – Q1 – Tp HCM.

Khi đã có visa, bạn đã có thể sang Quảng Châu – Trung Quốc. Nếu đi đường hàng không, bạn có thể book vé tại Hà Nội hoặc Tp Hồ Chí Minh. Nếu đi bằng đường bộ, bạn bắt xe lên cửa khẩu Hữu Nghị, Lạng Sơn. Từ Hà Nội có rất nhiều xe đi cửa khẩu Hữu Nghị như Hoa Thêm (0913.213.506 – 0983.365.838), Tuấn Kiên Long (098.206.1166) hay Việt Trung, giá vé khoảng 130.000đ. Trên xe bạn có thể đổi tiền Trung để tiêu, nhưng với số lượng tiền lớn trên 50 triệu, bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển tiền của chúng tôi. Lên cửa khẩu, bạn làm thủ tục xuất nhập cảnh. Lưu ý giờ làm thủ tục xuất nhập cảnh bên Trung Quốc là trước 5h chiều (tức 4h việt nam). Khi làm thủ tực qua cửa khẩu xong, bạn đi bộ đến bến xe bên Trung Quốc và mua vé xe giường nằm tại đó. Xe xuất phát lúc 7h hoặc 7h30, sáng hôm sau đến Quảng Châu lúc 7h sáng. Giá xe từ cửa khẩu tới Quảng Châu là 250 tệ. Xe sẽ đưa bạn đến bến xe Việt Tú Quảng Châu (Yeuxiu South Bus Station).

Nếu các bạn không đi xe Giường nằm ngay ở Cửa Khẩu thì có thể đi các Nhà Xe ở Bằng Tường, họ đều có xe ra đón bạn miễn phí vào Bằng Tường. Các bạn nên mua vé khứ hồi vì khi về sẽ được bố trí chỗ tốt. Khi mình đặt chỗ, hẹn ngày giờ đi các chủ xe sẽ cho xe ra cửa khẩu đón đưa về bến xe tại Bằng Tường (nhà xe đều nói được tiếng Việt). Liên hệ: Ông Nông: 008613077780888 (quay từ Việt Nam); Nếu liên hệ từ Quảng Châu gặp ông Trương 13286864415; Liên hệ đặt chỗ 0086 13878865626 (quay từ Việt nam); Số thứ 3: 0086-135-27681092 (Đi Từ Quảng Châu về); Số thứ 4: 0086-139-781-20198 (Đi Từ Bằng Tường).

Nhà nghỉ, khách sạn tại Quảng Châu

Bạn nên ở các khu nhà gần bến xe cho tiện đi lại, xung quanh đây cũng có một quán ăn Việt khá ngon, phục vụ toàn người Việt Nam cả. Một số khách sạn nên ở, giá giao động từ 168 – 200 tệ. Một số nhà nghỉ, khách sạn tại Quảng Châu: Jianghuan Hotel, Yindu hotel, GuangZhuo Dzheng hotel, Dashadao Hotel – HighSun Plaza. Sau khi tìm chỗ ở ổn định, bạn bắt đầu đi đánh hàng.

Sau khi đi hàng xong, bạn tập kết hàng về khách sạn. Sau khi lấy hàng về bạn có thể nhờ người ta vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn. Tốt nhất nhờ người ta đóng hàng lại giúp luôn (chi phí đóng bao và vận chuyển từ Quảng Châu về Việt Nam được tính theo số cân hàng hóa khoảng 300.000đ/kg). Vì hàng vận chuyển về Việt Nam theo hành lang biên giới đường bộ nên rất dễ va đập. Hàng thủ công mỹ nghệ, giày cao gót đều phải gói riêng từng món để tránh trầy xướt. Hàng chuyển từ Quảng Châu về Hà Nội mất khoảng 4 đến 5 ngày. Rất ít khi xảy ra trường hợp mất hàng hay hàng về trễ quá 1 tuần.

Hoặc bạn có thể goi cho chúng tôi, Hùng Thịnh Logistics sẽ đến tận nơi để vận chuyển hàng về Việt Nam cho bạn. Bạn có thể ở thêm để đi tham quan đất nước Trung Quốc hoặc về Việt Nam luôn.

Trên đây là một số kinh nghiệm và các bước để hoàn thành một chuyến đi lấy hàng tại Quảng Châu. Nếu các bạn cảm thấy chưa đủ tự tin, kinh nghiệm để đi đánh hàng một mình, hãy gọi cho chúng tôi, chúng tôi sẽ đồng hành, hướng dẫn và hỗ trợ bạn. Chúc bạn thành công!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong>